Cẩn thận dính bẫy rao bán lỗ căn hộ cao cấp so với giá gốc

Theo phân tích của anh Ngọc Duyên, một môi giới thâm niên trong nghề căn hộ cao cấp, ngoài những trường hợp bán lỗ thật, vẫn có những trường hợp lỗ “ảo”. Lỗ thật là những dự án vướng pháp lý, tranh chấp, chậm tiến độ… khách hàng muốn “bỏ của chạy lấy người” thì phải bán lỗ sâu.

bất động sản cao cấp

Còn với một số dự án căn hộ quận 2 giá chủ đầu tư tăng đến 20% so với giai đoạn đầu mở bán thì khách hàng chỉ cần bán rẻ hơn giá chủ đầu tư 5% là đã có lời 15%. Như vậy, họ rao bán lỗ 5% nhưng thực chất là lỗ “ảo”, họ đã có lời trong đó.

“Mỗi ngày xuất hiện hàng trăm ngàn tin rao. Nếu tin rao quá bình thường thì chẳng ai đọc. Phải làm cho nó khác biệt thì mới được chú ý. Kể cả tin rao giá bán lỗ không đúng sự thật. Khách hỏi thì bảo hàng đó em bán rồi. Mình được cái danh sách khách hàng tiềm năng để bán hàng khác” – anh Duyên bộc bạch.

dự án căn hộ Cantavil

Theo ông Trần Minh Nhật, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Nhà Thời Đại, thị trường bất động sản cao cấp đang trên đà hồi phục nên khó có chuyện bán lỗ hàng loạt. Tất nhiên, một dự án hàng ngàn sản phẩm thì chuyện một vài khách hàng có khó khăn về tài chính bất khả kháng, cần tiền gấp thì bán lỗ là khó tránh khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*